หน้าหลักสุขภาพดีสร้างได้

สงสัยไหม เทรนรักสุขภาพเข้ามามีบทบาทกับเราตอนไหน

สุขภาพดีสร้างได้

สงสัยไหม เทรนรักสุขภาพเข้ามามีบทบาทกับเราตอนไหน

เชื่อว่าในระยะ 3-4 ปีที่ผ่านมา ทุกคนเริ่มได้ยินและเห็นคนพูดถึงวิธีการออกกำลังกาย การสอนทำอาหารคลีน ลงวิ่งมาราธอน หรือกินอาหารเพื่อสุขภาพมากขึ้น ฯลฯ คนไทยเริ่มหันมาสนใจสุขภาพอย่างขึ้นมาก การขยายของตัวเมืองของร้านอาหารใหม่ๆก็เพิ่มขึ้นมาก จึงไม่แปลกเลยที่ผู้ประกอบการ แบรนด์ต่างๆ ต้องหันมาออกแบบผลิตภัณฑ์หรือพัฒนาสินค้าตัวเอง ส่วนหนึ่งก็คงต้องบอกว่าเพราะมีสื่อที่ออกข่าวและกระแสให้รู้ว่า อาหารในปัจจุบันที่เรากินเข้าไปมันมีผลอย่างไรกับร่างกายซื่งบางครั้งเราไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ แล้วสิ่งที่ดีที่สุด คือจะต้องทำอย่างไรดี ทำให้คนเริ่มมองหาทางออกมากขึ้น จนบางครั้งจึงเกิดเป็น “เทรนด์” นั่นเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้ผู้ประกอบการหลายคนเริ่มหันมาจับตลาดทางนี้

3 หลักใหญ่ๆ ที่คนเราจะมักจะให้ความสนใจคือ

1. Healthy Aging อยากดูเด็กอยู่ตลอด

เมื่อเราเริ่มโตขึ้นมีอายุมากขึ้น ทุกอย่างก็จะไปตามแรงโน้มถ่วงโลก ทำยังไงก็ได้ให้ชะลอความละอ่อนให้นานที่สุด ไม่ว่าจะด้วยตัวเอง หรือด้วยมือหมอ

2. Natural Supplements รับประทานอาหารเสริมและวิตามินต่างๆ

ที่เคยเรียนว่ากินให้ครบ 5 หมู่ ครบจริงหรอ อาหารเสริม.. ทุกวันนี้อาหารแต่ละมื้อก็แพงเหลือเกิน ปริมาณก็ให้นิดเดียวแล้วจะพอกับร่างกายไหม กินอาหารเสริมเพิ่มเติมแล้วกัน สบายใจมากกว่า

3. Body Weight รณรงค์ลดน้ำหนัก

อยากให้ร่างกายดูดี เพื่อลดโรคต่างๆ ใส่เสื้อผ้าได้สวยขึ้น อวดหุ่นได้ หลายคนกินผักมากขึ้น ลดเนื้อสัตว์ลง หรือกินแบบฟาสติ่ง (Intemitting Fasting) บ้างก็กินแบบคีโต (Ketogenic Diet) วิธีการคิดทั้งหมดทั้งมวลไม่มีอะไรผิดไม่มีอะไรถูกอยู่ที่ร่างกายของแต่ละคน

สำหรับบางคนอาจจะเฉยๆ แต่พอเห็นเพื่อนๆ คนรอบตัว โฆษณา ดาราโพสลงโซเชียลเยอะเข้า ก็เหมือนถูกสะกดจิตให้เริ่มรู้สึกอยากลองทำดูบ้าง สังคมสมัยนี้เน้นการยอมรับจากสังคมเป็นหลัก ซึ่งถ้ามีคนชื่นชมเห็นดีด้วยเราก็จะเริ่มอยากทำต่อเนื่อง เมื่อทุกคนหันมาสนใจตัวเองมากขึ้น ก็ทำให้คุณภาพชีวิตดีขึ้น แต่ก็ทำอย่างพอดีนะคะ อะไรที่มากไปหรือน้อยไปย่อมไม่เกิดผลดี ศึกษาหาข้อมูลก่อนที่จะเริ่มทำอะไรตามเทรนนะคะ เรื่องการดูแลสุขภาพคงไม่ใช่เทรนด์แบบตามกระแสอีกต่อไปแล้ว หากแต่ว่าเป็นไลฟ์สไตล์ที่มีบทบาทสำคัญในชีวิตของเราในทุกวันนี้ การดูแลสุขภาพถือเป็นการป้องกันโรคภัยไข้เจ็บต่างๆ ที่จะมาเยี่ยมเยือน แล้วคุณล่ะ เริ่มต้นดูแลสุขภาพแล้วหรือยัง? ดูแผนประกันสุขภาพ

Subscribe to our newsletter

ติดตามบทความสุขภาพดีดี จาก Gen Health Guru

สอบถามเพิ่มเติม