หน้าหลักสุขภาพดีสร้างได้

ทำงานเยอะ ปาร์ตี้หนัก สาวยุคใหม่ต้องระวัง

สุขภาพดีสร้างได้

ทำงานเยอะ ปาร์ตี้หนัก สาวยุคใหม่ต้องระวัง

เป็นเรื่องปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ไลฟ์สไตล์ของสาว ๆ ยุคนี้ต้องเก่งทั้งเรื่องงานและการใช้ชีวิต ซึ่งเห็นได้จากผู้หญิงที่ทำงานหนักแบบ Working Women และตกดึกก็ไปปาร์ตี้ให้สุดเหวี่ยงให้หายเหนื่อยจากการทำงาน แต่สาวๆ ทราบหรือไม่ว่า หากยังมีไลฟ์สไตล์แบบนี้ต่อไปก็อาจจะส่งผลเสียกับร่างกายในระยะยาวได้เหมือนกัน

อย่างที่เราทราบกันดีอยู่แล้วว่า การพักผ่อนให้เพียงพอ และจัดการกับชีวิตการทำงานด้วย Work-life Balance ที่ดีนั้น ย่อมทำให้มีสุขภาพจิตและสุขภาพร่างกายที่ดี แต่เมื่อใดที่เราไม่สามารถจัดการกับเรื่องของความสมดุลในชีวิตได้แล้วละก็ โรคภัยไข้เจ็บย่อมถามหาแน่นอน ยิ่งสาว ๆ ที่ทำงานจนดึกและยังปาร์ตี้จนเช้าเป็นประจำด้วยแล้ว ยิ่งต้องมองหาประกันสุขภาพติดตัวเอาไว้เลย เพราะมีโอกาสเสี่ยงที่จะเจ็บป่วยได้ง่ายจากการพักผ่อนน้อย และความเครียดในการทำงาน ยิ่งโรคมะเร็ง หรือโรคร้ายแรงอื่นๆ ด้วยแล้ว ยิ่งต้องให้ความสำคัญมากทีเดียว การทำประกันชีวิต หรือซื้อประกันสุขภาพจึงเป็นอีกหนึ่งตัวช่วย ที่อย่างน้อย สาวๆ ก็ยังได้อุ่นใจในเรื่องของค่ารักษาพยาบาล กรณีที่เป็นผู้ป่วยในได้มากขึ้น

สิ่งสำคัญในการใช้ชีวิตแบบ Work hard-Play hard ให้ปราศจากอาการเจ็บป่วยนั้น ก็สามารถทำได้เช่นกัน แต่จะต้องมีการปรับเปลี่ยนบาลานซ์เวลาชีวิตให้เหมาะสม ซึ่งเราแนะนำ 3 วิธี สั้นๆง่ายๆ คือ

1. แบ่งเวลาพักจากการทำงานสัก 15-20 นาทีในแต่ละวัน

ง่าย ๆ เพียงแค่พักสายตาจากหน้าจอคอมพิวเตอร์ แล้วมองต้นไม้สีเขียว ๆ อ่านนิตยสารเล่มโปรด หรือหลับตาฟังเพลงโปรดสักหน่อยในช่วงระหว่างวัน โดยใช้เวลาประมาณ 15-20 นาทีก็เพียงพอ ซึ่งในช่วงพักนั้นจะต้องพักจริง ๆ โดยไม่คิดถึงเรื่องงาน และเปิดอีเมล์โต้ตอบงานใดๆ เลย

2. ให้เวลากับตัวเองบ้าง

บางทีชีวิตก็ไม่ได้มีแต่เรื่องงานกับปาร์ตี้นะ ลองเปลี่ยนจากเลิกงานแล้วไปเจอเพื่อน มาเป็นเลิกงานแล้วกลับบ้าน ทำในสิ่งที่ชอบ หรือที่ถนัดเช่นเขียนหนังสือ วาดรูป แต่ถ้าใครไม่มีงานอดิเรกก็ลองหาหนังดูก่อนนอน ฟังเพลงเพราะ ๆ ทำใจให้สบาย เพื่อให้นอนหลับพักผ่อนแบบสบายๆ ก็เป็นอีกวิธีที่จะช่วยให้ภาวะทางอารมณ์และจิตใจของสาวๆ ดีขึ้นได้เหมือนกัน

3. ออกกำลังกายอยู่เสมอ

สาว ๆ ถ้าอยากสวยต้องดูแลตัวเองอยู่เสมอ ไม่ใช่เพียงแค่แต่งหน้าสวยๆ แล้วจะมั่นใจได้นะ เพราะต้องมีรูปร่างที่ดี และสุขภาพที่ดีจากภายในด้วย ลองหาเวลาว่างวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ออกกำลังกายสัก 30 นาทีอยู่เสมอ เพียงเท่านี้ก็ช่วยให้ห่างไกลโรคได้ง่าย ๆ แล้ว แถมยังสวยสุขภาพทั้งภายในและภายนอกอีกด้วย สำหรับคนที่กำลังมองหาเปรียบเทียบข้อมูลเกี่ยวกับการทำประกันสุขภาพ และสงสัยว่า ประกันสุขภาพที่ไหนดี นั้นก็เพราะมีบริษัทประกันเกิดขึ้นมากมาย ทำให้มีตัวเลือกที่ค่อนข้างหลากหลาย แต่หากได้ลองทำความรู้จักกับ เจนเนอราลี่ ประกันสุขภาพแล้ว สาว ๆ จะพบว่า การทำประกันที่ได้ความคุ้มครองครอบคลุม และให้สิทธิประโยชน์แก่ผู้ทำประกันจริง ๆ นั้นยังมีอยู่บนโลกนี้ โดย ประกันสุขภาพ Generali นั้นมีความคุ้มครองให้ตั้งแต่โรคเล็ก ๆ น้อย ๆ ไปจนถึง โรคร้ายแรง แถมยังมีความคุ้มครองให้ในเรื่องของค่ารักษาพยาบาลกรณีที่ต้องนอนโรงพยาบาล จากการเจ็บป่วยและอุบัติเหตุ แบบไม่จำกัดวงเงินสูงสุด 1ล้านบาท/ปี* เจนเนอราลี่ดูแลค่าห้องให้สูงสุด 8,000 บาท/วัน อีกด้วย

เพราะเรื่องของสุขภาพนั้นไม่ใช่เรื่องสนุก ยิ่งสาววัยทำงานที่ชอบใช้ชีวิตแบบสนุกสุดเหวี่ยงด้วยแล้ว ยิ่งต้องคอยระวังกันเป็นพิเศษ การที่ทำประกันสุขภาพ เอาไว้ตั้งแต่เนิ่นๆ ก็ถือเป็นตัวช่วยที่จะให้คุณได้ใช้ชีวิตในแบบที่ต้องการ ซึ่งหากใครสนใจที่จะติดต่อ สอบถาม หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมจาก เจนเนอราลี่ ก็สามารถเข้าไปดูได้ แล้วการใช้ชีวิตให้ตรงกับไลฟ์สไตล์ของคุณจะเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้นอีกเยอะ

*ตามเงื่อนไขความคุ้มครองของกรมธรรม์

Subscribe to our newsletter

ติดตามบทความสุขภาพดีดี จาก Gen Health Guru

สอบถามเพิ่มเติม